ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

การวิเคราะห์คุณภาพน้ำโดยใช้ พีเอชมิเตอร์ (pH Meter)


คุณสมบัติทางเคมีของน้ำเป็นสิ่งจำเป็นในการตรวจสอบโดย พีเอชมิเตอร์ (pH Meter) มีการปนเปื้อนมากที่สุดในน้ำไฮโดรเจนซัลไฟด์ซึ่งสามารถตรวจจับได้โดย pH Meter ตามกฎแล้ว
ความรู้สึกจะไม่ตรวจสอบสิ่งสกปรกที่ทำให้น้ำสองประเภทการทดสอบแบคทีเรียและสารเคมีใช้ในการประเมินคุณภาพน้ำ การทดสอบทั้งสองแบบมีความแตกต่างและเป็นไปตามปกติ
ไม่ได้ทำในห้องปฏิบัติการเดียวกันที่ pH Meter ในเวลาเดียวกัน
ห้องปฏิบัติการทดสอบดินน้ำและพืชเป็นอุปกรณ์ในการวิเคราะห์การทดสอบสารเคมี
การวิเคราะห์จะเป็นตัวกำหนดองค์ประกอบทางเคมีของน้ำที่เกี่ยวข้องกับการดื่มหรือ
การชลประทาน คำถามโดยตรงเกี่ยวกับการทดสอบน้ำสำหรับแบคทีเรียหรือจุลินทรีย์

การทดสอบทางแบคทีเรียโดยใช้ pH Meter
ใช้การทดสอบแบคทีเรียเพื่อตรวจสอบ ถ้าน้ำเป็นแบคทีเรียที่ปลอดภัยสำหรับมนุษย์
เป็นตัวชี้วัดมลพิษจากมนุษย์หรือใครก็ตามที่ต้องการทดสอบแบคทีเรีย
ดำเนินการในน้ำดื่มของพวกเขาควรติดต่อแผนกสุขภาพในท้องถิ่น
เพื่อรับขวดที่เตรียมไว้เป็นพิเศษและคำแนะนำสำหรับการเก็บตัวอย่างน้ำ
สำคัญที่ควรทราบว่าเทคนิคพิเศษตัวอย่างสามารถปนเปื้อนได้หากมีขั้นตอน
ไม่เหมาะสม ถ้าเขตไม่ได้เสนอการทดสอบทางแบคทีเรียสำหรับน้ำ
ตัวอย่างน้ำปัญหากลิ่นรสและกลิ่นเป็นเรื่องยากแก้ สารประกอบอนินทรีย์บางชนิด
pH Meter อาจทำให้สามารถตรวจจับได้กลิ่นและรสชาติ โดยทั่วไปไม่พึงประสงค์
รสนิยมอาจเกิดจากหลาย ๆสารประกอบอินทรีย์ เหล่านี้อาจมีอยู่
ตามธรรมชาติในน้ำหรือเนื่องจากสิ่งปฏิกูล หรือแหล่งปนเปื้อนพื้นผิวอื่น ๆ
กลิ่นในความเข้มข้นนาทีส่วนต่อพันล้านหรือไม่กี่มิลลิกรัมต่อ
กิโลกรัม) และการทดสอบสารเคมีเฉพาะทาง
เป็นสิ่งจำเป็นในการตรวจจับระดับเล็ก ๆ เช่นนี้ความขุ่นในน้ำดื่มเกิดขึ้น

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิในห้องปฏิบัติการ

เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิเป็นเครื่องมือที่ใช้ในห้องปฏิบัติการในการวัดอุณหภูมิที่มีระดับสูงของความถูกต้อง มันสามารถนำบางส่วนหรือเต็มแช่ในสารที่ถูกวัด เครื่องวัดอุณหภูมิในห้องปฏิบัติการ เทอร์โมมิเตอร์เป็นที่รู้จักโดยลำต้นยาวกับหลอดเงินที่สิ้นสุด เทอร์โมมิเตอร์สีเงินบนเครื่องวัดอุณหภูมิในห้องปฏิบัติการที่หลอดไฟปกติแสดงว่ามีสารปรอท เทอร์โมมิเตอร์ขยายเป็นอุณหภูมิที่เพิ่มขึ้นจึงเพิ่มการอ่านในขณะที่อุณหภูมิลดลงสัญญาปรอทลดการอ่าน ปรอทวัดอุณหภูมิจะถูกแบ่งออกเป็นปี 2014 ในขณะที่การตั้งค่าจะเปลี่ยนไปชนิดอื่น ๆ ของเครื่องวัดอุณหภูมิเช่นดิจิตอล เครื่องวัดอุณหภูมิอินทรีย์ตามเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่เต็มไปด้วยและ

เครื่องวัดออกซิเจน (O2 Meter) และส่วนประกอบต่างๆ

เครื่องวัดออกซิเจน ประกอบด้วส่วนต่างๆ มากมายเช่น เซ็นเซอร์วัดออกซิเจน เซ็นเซอร์ Polarographic หรือ Clark ใช้ทองหรือทองคำขาวเป็นแคโทด และเงินเป็นขั้วบวกแรงดันไฟฟ้าโพลาไรซ์ถูกนำไปใช้ แคโทดที่จะทำให้เกิดการลดลง ของออกซิเจนภายในเซ็นเซอร์ มีการบริโภคออกซิเจนที่ขั้วลบ เพื่อตอบสนองต่อการผลิตไอออนของไฮดรอกซี ที่ขั้วบวกและเพื่อให้ รักษาความสมดุลของประจุไฟฟ้า อิเล็กโทรไลต์ (อิ่มตัว KCl) ไอออนคลอไรด์ทำปฏิกิริยากับเงิน ที่ขั้วบวกตามปฏิกิริยา: ที่ผ่านมา + CL- AgCl ดังนั้น, ไอออนคลอไรด์ในอิเล็กโทรไลต์ ศักยภาพทางไฟฟ้า เซ็นเซอร์วัดความหนืดใช้เงินหรือแพลทินัมเป็นแคโทดและตะกั่ว เหล็กหรือสังกะสีเป็นขั้วบวกการประยุกต์ใช้แรงดันไฟฟ้าแบบโพลาไรเซชัน ไม่จำเป็นเนื่องจากการลดลง ของออกซิเจนในที่ที่มี วัสดุเซ็นเซอร์เป็นธรรมชาติ ดังนั้นเซนเซอร์ไฟฟ้าคือ เช่นแบตเตอรี่ (เซลล์เชื้อเพลิง) นั่นคือเติมน้ำมันด้วยออกซิเจน เซนเซอร์กัลวานิก มักจะมีการตอบสนองที่เร็วขึ้น ครั้งกว่าเซ็นเซอร์ polarographic และมีราคาแพงกว่า เซ็นเซอร์ออกซิเจนไฟเบอร์ออปติคประกอบด้วย ของเส้นใยแสงที่มีปลายเซ็นเซอร์ ที่มีชั้นบาง ๆ ข

ชุดวัดความเป็นกรดและด่างของน้ำ